Cách sử dụng bếp điện từ hiệu quả và an toàn

Hiện nay bếp điện từ ( Bếp từ- bếp điện từ – bếp hồng ngoại) đang được nhiều khách hàng lựa chọn trong dịp cuối năm . Bếp điện từ với kích thước phù hợp, nhiều mẫu mã , đa dạng chủng loại , nhiều tính năng, với tốc độ nấu nhanh đặc biệt rất sạch sẽ lại an toàn hơn các loại bếp lửa nên đã được các bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất , và an toàn khi sử dụng nhất là trong dịp tết nấu nướng nhiều thì không phải ai cũng biết.

Để sử dụng bếp điện từ hiệu quả cần lựa chọn nồi phù hợp với từng loại bếp : bếp hồng ngoại có thể nấu được với các loại nồi thông dụng như nồi nhôm , gang .. Bếp 1 từ 1 hồng ngoại ( bếp hỗn hợp ) nên chọn nồi nầu phù hợp với từng vùng nấu , với bếp từ nên xử dụng các loại nồi inox có đáy từ  … vói các loại nồi nấu nên có quai , tay cầm cách nhiệt để tránh xảy ra bị bỏng khi sử dụng.Không chạm tay vào vùng nấu khi đang sử dụng.

Trong khi sử dụng bạn không nên đặt các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại lên trên mặt bếp , khi nấu không được xê dịch bếp để được an toàn. Vị trí đặt bếp cũng cần phải chú ý : không để bếp điện từ ở nơi có nhũng vật dễ cháy, nơi gần nguồn nhiệt cao .Cũng cần lưu ý về nguồn điện sử dụng không để quá tải , nguồn điện chập chờn , không ổn định .

Khi sử dụng xong nên tắt bếp , rút nguồn điện , chờ bếp nguội hẳn mới lau chùi . Không tự ý sửa chữa khi bếp điện từ bị hỏng ,ngừng sử dụng ngay khi bếp bị nút vỡ để đảm bảo an toàn.

Thietbivesinhonline.vn mong muốn đem lại cho Quý khách hàng thêm ít kiến thức căn bản để sử dụng bếp điện từ an toàn và hiệu quả.

bep-grasso-gs-28ed
Bếp điện từ Grasso

Sưu tầm & biên soạn

Thu Du

0913 522 348