Những việc không nên làm trong nhà vệ sinh

Hàng ngày, chúng ta thường dành ít phút trong nhà vệ sinh cho việc tắm, giặt, đánh răng, đi vệ sinh… Mặc dù là việc lặp đi lặp lại nhưng đôi khi đó lại là những thói quen có hại cho sức khỏe.
Ảnh minh họa
Há miệng khi tắm

Đầu vòi sen tắm là lò của vi khuẩn gây bệnh, bình nước nóng cũng là nơi để vi khuẩn ẩn náu. Khi gội đầu tốt nhất là ngậm miệng chặt lại để tránh vi khuẩn theo nước vào trong cơ thể.

Không kéo rèm che phòng tắm

Vi khuẩn thường trú ngụ ở nơi ẩm ướt tối tăm, phòng tắm kín mít chính là môi trường yêu thích của vi khuẩn. Sau khi tắm xong, tốt nhất nên kéo rèm, bật quạt thông gió , mở cửa phòng tắm để cho ánh sáng và không khí lưu thông.

Sau khi đi vệ sinh xả nước bàn cầu không đậy nắp

Khi xả nước bàn cầu , vi khuẩn có thể theo những giọt nước bắn ra ngoài lọt vào trong không khí, vì vậy tốt nhất sau khi đi vệ sinh nên đậy nắp bàn cầu rồi mới xả nươc.
Để bàn chải răng trên lavabo ,kệ gương

Vi sinh vật có thể được “bốc” lên cao 6m trong không khí và rồi rơi xuống lavabo , kệ gương … Vì vậy, tốt nhất nên để bàn chải đánh răng ở trong ngăn kéo hoặc trong tủ.

Để nhiều loại hóa mỹ phẩm

Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao, nhiều toilet không có cửa sổ, không khí không thể lưu thông, cho nên càng dễ gây ra ô nhiễm không khí. Vì vậy, tốt nhất không nên để quá nhiều hóa mỹ phẩm trong nhà vệ sinh, các loại nước tẩy rửa nên tách ra để cất riêng . Sưu tầm.(Dân trí)

0913 522 348