Thủ tướng Ý Matteo Renzi thăm nhà máy Ariston tại Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, trong hai ngày 9-10/6/2014 Thủ tướng Matteo Renzi của Cộng hòa Ý đã có chuyến công du tại Việt Nam. Nhân dịp này, ông Matteo Renzi đã đến thăm và làm việc tại nhà máy lớn thứ hai Châu Á của Tập đoàn Ariston tại Bắc Ninh.

Chuyến thăm chính thức lần này của Thủ tướng Ý có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Ý – Việt Nam mà hai nước đã ký nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ý tháng 1/2013 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Ý Matteo Renzi thăm nhà máy Ariston tại Việt Nam

Trong chuyến công du tại Việt Nam lần này, Thủ tướng Ý đã dành thời gian đến thăm nhà máy sản xuất của một trong những doanh nghiệp Ý tiêu biểu nhất tại Việt Nam – Ariston.( sản phẩm nổi tiếng : bình nóng lạnh Ariston)

Được đánh giá là doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu của Ý, Ariston hiện có mạng lưới 19 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới và sự hiện diện tại hơn 150 quốc gia. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1988, sau hơn một phần tư thế kỷ phát triển, Bình nóng lạnh Ariston đã trở thành thương hiệu máy nước nóng số 1 tại Việt Nam và là một trong các doanh nghiệp Ý thành công nhất thị trường Việt Nam. Thành công chung của Ariston Thermo Việt Nam đã đóng góp chung vào kết quả doanh thu 1,335 tỷ euro năm 2013 với 7,2 triệu sản phẩm bán ra thị trường của Tập đoàn.

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm, Thủ tướng Matteo Renzi đã tham quan nhà máy lớn thứ hai Châu Á của Tập đoàn Ariston tại Bắc Ninh. Với quy mô diện tích 5ha, nhà máy được Tập đoàn khánh thành và chính thức đi vào vận hành tháng 4 vừa qua. Được biết, mỗi năm nhà máy này sẽ cung cấp 1 triệu bình  nước nóng không chỉ cho Việt Nam mà còn cả các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Ariston đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại cho nhà máy lớn thứ 2 châu Á tại Bắc Ninh.
Ariston đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại cho nhà máy lớn thứ 2 châu Á tại Bắc Ninh.

Chứng kiến dây chuyền sản xuất hiện đại, tuân thủ quy trình đảm bảo chất lượng chặt chẽ của Tập đoàn Ariston cũng như nghe báo cáo về kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2013 của Tập đoàn, Thủ tướng Matteo Renzi đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với những thành quả Ariston đạt được nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng.

Phát biểu tại buổi tham quan nhà máy, Thủ tướng Matteo Renzi đã chúc mừng Tập đoàn Ariston vì những thành công đã đạt được tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu Ariston và một số thương hiệu mạnh khác của Ý đã góp phần khẳng định uy tín của các sản phẩm và doanh nghiệp Ý tại nước ngoài. Ariston có thể được kể như một trong những đại diện tiêu biểu của doanh nghiệp Ý trên thế giới và tại Việt Nam. Về phía hai chính phủ, cần phải nhân rộng hơn nữa mô hình này để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Ý đến Việt Nam đầu tư, ngang tầm với những tiềm năng mà cả Ý và Việt Nam đang có.

0913 522 348